Over 10 years we helping companies reach their financial and branding goals. Onum is a values-driven SEO agency dedicated.

LATEST NEWS
CONTACTS

Mùa hè này, bạn dự định đi du lịch và đưa bé yêu đi cùng, nhưng bạn lại lo lắng bởi bé còn quá nhỏ và đây lại lầ chuyến đi xa đầu tiên của bé. Chắc chắn sẽ có rất nhiều điều mà bạn cần lưu ý trước chuyến đi.

Tìm hiểu kỹ về quy định của hãng hàng không bạn bay

Đây là điều rất quan trọng và bạn cần làm điều này ngay từ khi mua vé máy bay. Với mỗi hãng hàng không thì chính sách ưu đãi cũng như quy định khi bạn bay cùng em bé sẽ có sự khác nhau. Vì thế, chẳng hạn như bạn mua vé máy bay của Vietnam Airlines thì hãy tìm hiểu kỹ và rõ ràng về những quy định của hãng này.

Lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi cùng bé

Khi đưa em bé đi cùng thì việc lên kế hoạch cho chuyến đi là điều rất cần thiết. Bạn nên xác định mình sẽ đưa bé đi chơi, đi tham quan những địa điểm nào. Cố gắng để bé có thời gian ăn uống và nghỉ ngơi giống như ở nhà để bé không cảm thấy bị mệt mỏi vì lịch sinh hoạt thay đổi. 

Việc lên kế hoạch cho chuyến đi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và ước tính được chi phí một cách tương đối chính xác.

ban-nen-lap-ke-hoach-truoc-chuyen-di-cung-be

Bạn nên lập kế hoạch trước chuyến đi cùng bé

Lựa chọn thời gian bay phù hợp

Việc lựa chọn thời gian bay khi đưa bé đi cùng là rất quan trọng. Nếu có thể, bạn hãy đặt chuyến bay khởi hành vào giữa buổi sáng, đầu giờ chiều hoặc giữa buổi chiều. Đó là những khoảng thời gian trẻ khá dễ tính sau một giấc ngủ thoải mái. Tránh bay vào khung giờ quá sớm hoặc quá khuya, trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và quấy khóc.

Đặt chỗ trước trên máy bay

Nếu bạn đi cùng em bé, bạn nên đặt chỗ trước để chắc chắn mình sẽ được ngồi ở vị trí thoải mái và dễ chịu nhất. Bạn nên thực hiện điều này càng sớm càng tốt sau khi mua vé máy bay bởi cũng có rất nhiều hành khách muốn đặt chỗ như bạn.

neu-co-the-ban-hay-dat-truoc-cho-ngoi-tren-may-bay-de-chac-chan-duoc-ngoi-o-vi-tri-thoai-mai-va-thuan-tien

Nếu có thể, bạn hãy đặt trước chỗ ngồi trên máy bay để chắc chắn được ngồi ở vị trí thoải mái và thuận tiện

Nghiên cứu kỹ về sân bay nơi bạn khởi hành

Dù bạn đã từng tới sân bay này nhiều lần, nhưng khi đi cùng em bé thì bạn hãy tìm hiểu về những vấn đề như nhà vệ sinh gia đình, khu thay tã cho bé, khu vực cho bé bú, hay bạn có thể lấy nước nóng ở đâu để pha sữa cho bé…

Chuẩn bị hành lý khoa học

Bạn hãy lên một danh sách những vật dụng cần mang đi. Nên nhớ quy tắc: đầy đủ nhưng không quá ruờm rà khi chuẩn bị đồ cho bé. Bạn chỉ nên mang những thứ thật cần thiết mà thôi. Vì đồ dùng cho bé khá nhiều và có những vật dụng lặt vặt nên bạn cần liệt kê ra và chuẩn bị theo danh sách đó để không bị quên.

chuan-bi-do-dung-cho-be-di-du-lich-day-du-va-khoa-hoc

Chuẩn bị đồ dùng cho bé đi du lịch khoa học và đầy đủ

Tìm hiểu về giấy tờ tùy thân cho bé

Đối với trẻ dưới 14 tuổi khi đi máy bay sẽ cần phải mang theo hộ chiếu hoặc giấy khai sinh bản gốc/bản sao trích lục. Tuy nhiên đối với từng trường hợp cụ thể, bạn nên hỏi lại các nhân viên phòng vé, đại lý để được họ tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

Tham khảo từ các bà mẹ khác

Đó có thể là cô bạn thân, một người bạn/người chị đồng nghiệp… cũng từng đưa con nhỏ đi du lịch giống như bạn. Và chắc chắn họ sẽ có nhiều kinh nghiệm. Tại sao bạn lại không tham khảo họ để có những ý kiến đóng góp quý giá phải không?

Tin tức

Thông tin hữu ích

Lo lắng và lúng túng là điều khó tránh khỏi khi đi máy bay lần đầu. Vì thế, tất cả những thông tin cần biết từ khâu mua vé đến khi xuống máy bay sẽ được WEBPHONGVE cung cấp trong bài viết kinh nghiệm khi đi máy bay lần đầu bổ ích dưới đây.

Tin tức

Trải nghiệm du lịch

Một nghiên cứu mới đây trên tạp chí Phân tích Du lịch chỉ ra rằng những tín đồ du lịch có cuộc sống hạnh phúc hơn so với những người không thường xuyên đi đây đi đó.